TÂM SỰ KHỞI NGHIỆP SPA

Trước đây Duyên mơ kinh doanh vì thấy các chị làm kinh doanh sao mà họ sướng thế, họ có thời gian, học đi đây đó mà không ai kiểm soát, họ sài những món hàng đắc tiền mà nhiều người mơ không đến.

Duyên mong muốn được thành công giống họ, có thời gian hơn cho gia đình và bản thân như các chị.

D đang trên đường đi thể dục, thể dục là việc mà D phải duy trì hàng ngày để có năng lượng làm việc

Vậy là một ý tưởng loe lói bắt đầu, nhưng ít ai biết rằng ở giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh spa, với số vốn dành dụm ít ỏi, phần đi thuê và phần tự làm, họ có nhiều tiền thì họ thuê thi công toàn bộ, còn mình thì phần việc không cần thiết thì không thuê và tự lầm, cuối ngày khi thợ thầy kết thúc, mình lại lao ra dọn quét, tự trồng cây, rải sỏi, trang trí các kiểu cho spa.

Bản thân lo toan mọi thứ trên đời như: quyết định nhập hàng nào, bán ra sao, xây dựng thương hiệu thế nào và hàng tỷ thứ nữa. Có hôm làm suốt tới nửa đêm hồi nào không hay. Thầm nghĩ không biết mình có chọn sai đường không nữa, đang làm Ngân hàng thu nhập đều đặn mỗi tháng, giờ ra làm kinh doanh thấy khổ quá luôn.

Đôi khi cũng thấy rất rối, nhưng có câu nói mà D đọc ở đâu đó và nhớ mãi “Chúng ta cứ làm rồi vũ trụ sẽ cử ai đó đến giúp ta” và đúng như thế thật, mọi thứ cứ qua đi, công việc lại trôi chảy.

D nhớ lần đầu tiên tổ chức event mời chuyên gia Pháp về tốn cả đống tiền, trước khi tổ chức cố gắng viết bài trên facebook, Zalo,… cho nhân viên gọi khách cũ đến, mà cũng lo vì không biết họ có đến không nữa. Nếu ít khách đến tham gia thì lỗ chết.

Các bạn biết không, event năm đó thành công vang dội, doanh thu 2 ngày bằng cả tháng làm dịch vụ. Vậy là có đà cứ tổ chức thường xuyên hơn.

Qua câu chuyện này, D muốn gửi đến các bạn, những người chưa hành động, nếu bạn đang SỢ là mình KHÔNG LÀM ĐƯỢC thì hãy dẹp bỏ qua một bên và hãy cứ làm thôi, nếu không thành công thì cho ta bài học giúp ta mạnh mẽ hơn, còn nếu thành công thì ta sẽ có mọi thứ.

Chúc các bạn ngày càng thành công!