Cách sử dụng Retinol cho những người mới bắt đầu

Ai cũng biết là Retinol là hoạt chất vàng trong việc giải quyết các vấn đề về mụn, hỗ trợ trị nám, cải thiện nếp nhăn trên da. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng có thể làm da tổn thương do hiện tượng kích ứng gây ra.

Hãy hiểu rõ về retinol để sử dụng hiệu quả hơn

Khi gặp kích ứng da do sử dụng retinol, làm chị em hoang mang không biết mình có nên tiếp tục sử dụng hay ngưng. Trong bài viết này Duyên chia sẻ với mọi người một số phản ứng có thể gặp khi các bạn mới sử dụng retinol, bản thân Duyên trước đây mới sử dụng cũng vậy, cũng gặp phản ứng trên da, nhưng vì Duyên hiểu về nó nên Duyên nhẹ nhàng vượt qua.

  1. Nếu bạn sử dụng mà da ngay lập tức nóng đỏ, sần lên ngay, bạn phải theo dõi nếu phản ứng này và tiếp tục sử dụng sau hai đến 3 ngày, nếu phản ứng này giảm dần thì bạn yên tâm sử dụng, còn nếu phản ứng này ngày càng nặng hơn hoặc không thuyên giảm thì lúc này bạn nên giảm liều, giảm số lần bôi trong tuần, có thể chỉ bôi 1 lần/tuần thôi và lưu ý bôi với liều càng ít càng tốt để da kịp thích nghi.

Trường hợp nếu phản ứng này không thuyên giảm còn năng hơn thì bạn nên gặp chuyên gia hoặc hỏi ý kiến Bác sỹ đuộc tư vấn.

Retinol được xem là hoạt chất vàng giải quyết nhiều vấn đề trên da, làm đẹp da rõ rệt
  1. Có thể bạn tự ngưng 1 tuần xem sao, nếu da vẫn còn khó chịu thì lúc này chứng tỏ da bạn không nạp, bạn nên ngưng hẳn và tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc Bác sỹ.

Sẽ có một vài bài viết nữa liên quan đến chủ đề về sử dụng retinol, bạn nhớ tìm đọc để hiểu hơn nhé.

Để được tư vấn trực tiếp các vấn đề da cho bạn, bạn vui lòng bấm vào số HOTLINE hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến miễn phí TẠI ĐÂY.