Những sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da ngày càng xấu đi

với những người đang gặp phải những vấn đề da như: da dầu, lỗ chân lông to, da xỉn màu, sạm nám tàn nhang, gây mất tự tin cho chị em, ngại giao tiếp, bị chê bai. Vì vậy chị em tìm mọi cách để giải quyết những vấn đề đó, giúp da chúng ta ngày càng mịn màng và đẹp hơn.

Mắc phải những sai lầm này, càng đắp mặt nạ khiến da càng xấu đi

Mặt nạ là một trong những cách có thể cải thiện vấn đề da này, tuy nhiên không biết vì lý do gì mà càng đắp da càng xấu hơn.

Trong bài viết này Mỹ Duyên sẽ chia sẻ những sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da bạn ngày càng tệ hơn. Với những sai lầm này, có thể giúp bạn nhận ra mình đang bị sai sót ở điểm nào, từ đó thay đổi và khắc phục sẽ giúp da mình ngày càng trở nên đẹp hơn.

  1. Sai lầm 1: Chị em cứ nghĩ mỗi khi mình đắp mặt nạ thì mình phải tẩy da chết, vì làm như vậy da mới hấp thu dưỡng chất mặt nạ được tốt hơn. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào tính chất của từng da, nếu bạn đang sở hữu một làn da tương đối nhạy cảm, mà mỗi khi đắp mặt nạ bạn được tẩy da chết thì vô tình bạn làm tổn hại làn da mình, làm da mất lớp màng bảo vệ tự nhiên vốn có.

Vì vậy không nhất thiết là mỗi khi đắp mặt nạ bạn phải tẩy da chết cho da, đối với da bình thường một tuần bạn chỉ nên tẩy da chết từ một đến hai lần. Còn đối với da nhạy cảm thì một tuần bạn cũng nên tẩy da chết một lần là đủ .

Bạn cũng lưu ý nồng độ sản phẩm tẩy da chết mà mình đang áp dụng nhé, nồng độ càng cao thì việc loại bỏ tế bào chết càng mạnh mẽ.

  1. Sai lầm 2: Đắp mặt nạ hằng ngày sẽ tốt cho da hơn

Gần đây Duyên xem nhiều bài viết, khuyên rằng chúng ta nên đắp mặt nạ hằng ngày vì như vậy sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất cho da hơn. Tuy nhiên đây là một quan điểm rất sai lầm, bởi lẽ nếu đắp mặt nạ hằng ngày, làm dư thừa  dưỡng chất, có thể gây tổn hại cho da, làm da bóng nhờn hơn.

Trước đây có thời kỳ Duyên cũng nghĩ là mình nên đắp mặt nạ giấy hằng ngày cho da, có hôm Duyên đắp cả sáng và tối, Duyên làm như vậy khoảng hai tuần thì thấy da ngày càng bóng nhờn hơn. Từ đó mình biết là việc đắp mặt nạ hằng ngày như vậy nó không tốt cho da, làm da tiết bã nhờn nhiều, lỗ chân lông to hơn.

Với những người có làn da khỏe, bạn nên đắp hai đến ba lần trên tuần. Với những người có làn da nhạy cảm thì bạn chỉ nên đắp một lần trên tuần.

  1. Sai lầm 3: Tháo mặt nạ xài cách
Khắc phục những sai lầm này giúp da ngày càng đẹp hơn

Thường thì ta hay có thói quen là tháo mặt nạ từ trên xuống hoặc từ trái qua phải, tuy nhiên theo các chuyên gia khuyên là chúng ta nên tháo từ dưới lên vì khi tháo từ dưới lên, sẽ giúp lỗ chân lông được thông thoáng hơn.

Với một số mặt nạ dạng giấy bình thường không bám chặt vào da thì bạn có thể tháo theo cách nào cũng được.

  1. Sao lầm 4: Thoa những dưỡng chất còn lại trong túi mặt nạ lên da

Trước đây Duyên cũng hay làm điều này, bởi vì bỏ các dưỡng chất còn lại trong gói mặt nạ cảm thấy tiếc. Tuy nhiên nếu mình thoa quá nhiều dưỡng chất cùng lúc trên da như vậy thì có thể gây ra tình trạng dư thừa và gây bí cho da. Trong trường hợp này bạn nên thoa các dưỡng chất còn lại trong túi mặt nạ lên các vùng cổ, got chân hoặc khuỷu tay  để dưỡng ẩm làm sáng vùng này tốt hơn.

  1. Sai lầm 5: Vừa đắp mặt nạ vừa đi tắm

Nhiều người nghĩ vừa tắm vừa đắp mặt nạ sẽ tiết kiệm thời gian cho mình và không ảnh hưởng đến hiệu quả của mặt nạ. Tuy nhiên ít ai biết rằng khi vừa tắm vừa đắp mặt nạ thì hơi nước sẽ làm mặt nạ không bám dính khít vào da, ảnh hưởng đến hiệu quả của mặt nạ.

  1. Sai lầm 6: Để mặt nạ càng lâu càng tốt cho da

Nhiều người nghĩ rằng dưỡng chất để càng lâu thì sẽ làm da mình càng đẹp hơn, nhưng chính điều này làm da bít kín và tăng nhiệt độ trong thời gian quá lâu, gây ra tổn thương cho da, làm da dễ kích ứng hơn. Thời gian bạn chỉ nên đắp là 15 – 20 phút là phù hợp nhất.

  1. Sai lầm 7: Không rửa lại mặt nạ sau khi đắp xong

Ngày nay có nhiều người có thói quen là đắp mặt nạ xong, gỡ mặt nạ là bôi dưỡng chất trực tiếp ở bước Skincare lên da luôn. Điều này không tốt cho da bạn chút nào, bởi vì trong mặt nạ tất nhiên để bảo quản không bị nấm mốc thì các nhà sản xuất họ cho vào bên trong chất bảo quản và phụ gia. Vì vậy có thể gây kích ứng cho da bạn nếu điều này được thực hiện một cách thường xuyên. Ngoài ra việc để nguyên dưỡng chất mặt nạ trên da khi đi ngủ gây khó chịu vì da bết dính.

  1. Sai lầm 8: Chọn sai mặt nạ cho da

Theo từng mua thời thời tiết khác nhau, da chúng ta cũng thay đổi theo thời tiết. Vì vậy với những người có làn da khô và thiếu nước thì bạn nên chú ý chọn loại mặt nạ cung cấp dưỡng chất và phục hồi. Đối với những bạn có làn da dầu và mụn thì nên lựa chọn các loại mặt nạ dịu nhẹ kiềm dầu sẽ giúp da bạn cải thiện nhanh hơn.

Để được tư vấn trực tiếp các vấn đề da cho bạn, bạn vui lòng bấm vào số HOTLINE hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến miễn phí TẠI ĐÂY.