Cách chọn kem chống nắng cực dễ cho từng loại da

Mỗi loại kem chống nắng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc bạn hiểu làn da của mình thuộc loại da gì và biết được nhu cầu của mình là gì, thì bạn mới thực sự lựa chọn đúng loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình.

✅ Với những người sở hữu một làn da nhạy cảm, dễ kích ứng hoặc da mắc phải hội chứng đỏ mặt (hội chứng Rosaceo), Thì bạn nên chọn kem chống nắng vật lý để sử dụng vì chúng chứa các hoạt chất vô cơ nên lành tính cho da bạn..

✅ Đối với những bạn có làn da khô và da thường, việc chọn kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm cao, sẽ cấp ẩm tốt hơn cho da, ngoài ra còn ngăn ngừa bay hơi nước ở da. Vì vậy đối với làn da này thì bạn cũng nên lựa chọn kem chống nắng vật lý để sử dụng sẽ phù hợp với làn da của bạn hơn.

Tùy vào từng loại da mà bạn lựa chọn kem chống nắng phù hợp

✅ Với những người có làn da dầu thì sao? Bạn cũng biết da dầu dễ gây bít tắc nang lôngdễ nổi mụn, hay gặp hiện tượng bóng nhờn trên da, dễ xỉn màu. Nếu lựa chọn sai chống nắng dành cho da dầu có khả năng làm da bạn nổi mụn hoặc hiện tượng mụn của bạn ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Với những người có làn da dầu thì bạn nên lựa chọn kem chống nắng hóa học vì chúng tạo một lớp mỏng nhẹ, thấm nhanh vào da, bôi lên da cảm giác tiệp vào da, không để lộ vệt trắng trên da. Điều này giúp lỗ chân lông không bị bít tắc, giảm được khả năng nổi mụn cho da.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, nhiều hãng mỹ phẩm lớn trên thế giới họ đã sản xuất kem chống nắng lai giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Với loại này khắc phục những nhược điểm của hai loại kem chống nắng này và phát huy ưu điểm của chúng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn kem chống nắng loại này để sử dụng nha.

Tuy nhiên một số người vẫn đang chủ quan, lơ là trong việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, dẫn đến làn da bị sạm nám hoặc gây ra các vấn đề về lão hóa sớm. Các bạn có biết rằng tia UV sẽ chiếu xuyên qua các lớp khẩu trang cho dù bạn đeo khẩu trang dày đến mấy, Váy chống nắng vẫn bị tia UV xuyên qua. Vì vậy để bảo vệ tối ưu cho làn da của mình thì việc sử dụng kem chống nắng là điều không thể bỏ qua.

Dụng cụ chống nắng thồng thường

Để được tư vấn trực tiếp các vấn đề da cho bạn, bạn vui lòng bấm vào số HOTLINE hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến miễn phí TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Kem_ch%E1%BB%91ng_n%E1%BA%AFng