Nám da là gì?

Nám da là hiện tượng rối loạn sắc tố trên da, xảy ra ở phụ nữ mang thai, phụ nữ sử dụng các phương pháp tránh thai bằng đường uống, làm mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến hiện tượng nám da xuất hiện.

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ, 90% những người bị bệnh nám da đều là phụ nữ.

Nguyên nhân gây nám da do nhiều yếu tố

Các triệu chứng của nám da

Nám da gây ra các đốm đổi màu. Các đốm sậm màu hơn màu da bình thường. Điều này thường xảy ra trên mặt và đối xứng, với các vết tương ứng ở cả hai bên mặt. Các bộ phận khác trên cơ thể thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể bị nám.

Vùng da nám thường xuất hiện

  • Trán
  • Sống mũi
  • Cằm
  • Nó cũng có thể xuất hiện trên cổ họng và cẳng tay. Da đổi màu không gây hại về sưc khỏe, nhưng bạn có thể mặc cảm, xấu hổ về vẻ ngoài của mình.
Hiểu rõ về nám da để điều trị được hiệu quả hơn

Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng nám da này, hãy đến gặp bác sĩ hoặc chuyên gia để được tư vấn sớm nhé.

Nó xác định rõ ràng những gì gây ra nám. Những người có làn da sẫm màu có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người có làn da sáng màu. Sự nhạy cảm với estrogen và progesterone cũng có liên quan đến tình trạng này. Điều này có nghĩa là thuốc tránh thai, mang thai và liệu pháp nội tiết tố có thể gây ra nám da. Căng thẳng và bệnh tuyến giáp cũng được coi là nguyên nhân gây ra nám da ở phụ nữ.

Ngoài ra, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra nám da, do tia cực tím ảnh hưởng đến các tế bào kiểm soát sắc tố (tế bào hắc tố).

Để được tư vấn trực tiếp các vấn đề da cho bạn, bạn vui lòng bấm vào số HOTLINE hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến miễn phí TẠI ĐÂY.