KINH DOANH GÌ TRÊN ONLINE

Ngày hôm qua, có bạn nhắn tin hỏi D rằng “CHỊ CHỈ CHO EM MẶT HÀNG NÀO KINH DOANH ONLINE ĐI?” Hôm nay Duyên mới có dịp viết bài này.

D biết đây là câu hỏi của rất nhiều người đang muốn khởi nghiệp kinh doanh online, mà không biết bán mặt hàng gì. Thường thì các bạn hay bắt đầu bằng việc tìm kiếm những mặt hàng mà cảm thấy phù hợp và thích, sau đó bỏ tiền ra nhập hàng về, rồi đăng trên mạng xã hội để bán. Nhưng mà với cách làm này, ít người bán được lắm, đa phần ôm hàng tồn kho, chôn vốn.

Hôm nay Duyên sẽ chia sẻ cách D kinh doanh online, bạn nào hỏi D có trong nhóm này thì có thể đọc và tham khảo thêm nha.

Duyên tuyệt đối không bắt đầu bằng hàng hoá đâu, tức là không tìm sản phẩm nào cả, cũng không nhập hàng. Đến đây mọi thắc mắc là bán hàng mà không nhập hàng thì lấy gì mà bán? Đúng không nào?

D Đang tập trung xây dựng các kênh online trước, giống như là cho mọi người biết mình là ai trên mạng xã hội, tạo dựng uy tín trước (nhưng phải nhắm đến 1 đối tượng khách hàng mà mình muốn phục vụ họ nha, ví dụ : bà mẹ bỉm sữa, các chủ spa,…). Nếu bạn nhắm sai đối tượng thì bạn không bán được hàng đâu.

Trong quá trình mình xây dựng nhân hiệu, có thể viết những bài kiểu như tạo động lực cho mọi người, suy nghĩ tích cực, chia sẻ những điều hay trong cuộc sống,…

CÂU HỎI CỦA BẠN LÀ bán gì phải không nào?

Với Duyên là bán gì cũng được, miễn là trong cộng đồng của bạn họ có nhu cầu và bạn có thể giúp đỡ họ bằng cách, bán những sản phẩm của mình để giải quyết nhu cầu của họ là được. LƯU Ý bán gì là do nhu cầu của khách hàng họ muốn mua gì, chứ mình không bán thứ mình muốn bán nha.

Ở đây D đang nhắm đến là bán mỹ phẩm, vì D tin là hiện tại D có lợi thế. Nhưng sau này D cũng có thể bán nhiều thứ khác nữa, tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Mỗi người có một lợi thế khác nhau, tùy theo lợi thế của bạn là gì và nhu cầu khách hàng của bạn ra sao, lúc này bạn hãy tìm sản phẩm và bán cho họ. 

Một điều CUỐI CÙNG quyết định mình có bán được hàng trên online không, đó là MÌNH LÀ AI?

D chúc mọi người ngày càng thành công nha!