Chỉ số SPF và PA có nghĩa gì?

Chỉ số SPF và PA là khả năng chống lại tia tử ngoại UVA và tia UVB

❤ SPF (được viết tắt từ chữ Sun Protection Factor), Đây là chỉ số chống lại tia UVB, cứ mỗi 1 SPF thì khả năng chống lại tia UVB từ 10-20 phút tuỳ theo từng hãng khác nhau. Chỉ số chống nắng càng cao thì khả năng chống nắng càng lâu.

❤️ Chỉ số PA (được viết tắt từ chữ Protection Grade of UVA), đây là chỉ số chống nắng chống lại tia cực tím UVA. Có 3 mức độ chống nắng với chỉ số này. Với PA+ thì khả năng chống tia tử ngoại UVA được 4h, PA++ thì khả năng chống tia tử ngoại UVA được 8h và PA+++ thì khả năng chống lại tia tử ngoại UVA là 12h.

Hiểu được hai chỉ số SPF và PA để chọn kem chống nắng tốt nhất cho da

Duyên muốn các bạn biết một điều là không phải loại kem chống nắng nào cũng chống được tia cực tím UVA, đa phần các loại kem chống nắng trên thị trường hiện nay đều chống được tia cực tím UVB. Đây cũng là lý do tại sao giá bán của từng loại có sự khác nhau đến vậy.

 Nhiều người cũng hay thắc mắc là tại sao hãng này giá bán của một tuýp kem trắng nắng có dung tích bằng nhau mà lại đắt hơn so với hãng kia, đồng ý là mỗi hãng họ sẽ đưa ra mức giá khác nhau, tuy nhiên với tính cạnh tranh như hiện thì họ không thể tự ý bán cao hơn đối thủ mà không có lý do được.

SPF là chỉ số chống nắng chống lại tia UVB

Duyên cũng nhận được nhiều phản hồi của nhiều người nói rằng, tại sao chị bôi chống nắng đều đặn hằng ngày mà da chị vẫn không sáng lên được, nếu các bạn đang gặp trường hợp này thì hãy xem lại loại chống nắng mình đang bôi có thực sự bảo vệ tối ưu cho da mình chưa nhé.

Để được tư vấn trực tiếp các vấn đề da cho bạn, bạn vui lòng bấm vào số HOTLINE hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến miễn phí TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Kem_ch%E1%BB%91ng_n%E1%BA%AFng