Cách chọn kem chống nắng mới nhất để bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB

Tia UVA và tia UVB là hai tia cực tím gây hại đến sức khỏe của con người, đặc biệt là phá hủy làn da và tổn hại đến mắt.

Ngày nay có rất nhiều phương pháp lựa chọn để giúp ngăn cản tia cực tím, như áo khoác chống nắng, kính chống nắng, ô dù chống nắng, kem chống nắng…

Trong các phương pháp bảo vệ da  trên thì kem chống nắng mang lại hiệu quả bảo vệ da cao nhất, Bởi vì tia UVA và tia UVB có thể chiếu xuyên qua những đám mây mù, tòa nhà kêu cao tầng, kính ô tô. Hầu hết các sản phẩm che chắn chỉ có thể bảo vệ chống tia UV  một phần. Trong khi kem chống nắng có thể bảo vệ da khỏi tác hại của hai tia này.

Để chống lại cả hai tia UVA và tia UVB thì bạn nên chọn kem chống nắng chứa hai chỉ số SPF và PA+++ để bảo vệ an toàn cho da: Dưới đây Duyên chia sẻ một số các giúp bạn lựa chọn kem chống nắng an toàn cho da:

Không nên chọn chỉ số SPF quá cao trong kem chống nắng

SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB càng cao

Chỉ số SPF2: chống lại tia UVB 50%

Chỉ số SPF15: chống lại tia UVB 94%

Chỉ số SPF30: chống lại tia UVB 97%

Chỉ số SPF50: chống lại tia UVB 98%

Chỉ số SPF100: chống lại tia UVB 99%

Tuy rằng chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB càng cao, nhưng nếu ta chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao quá đồng nghĩa với hoạt chất mạnh, điều này không tốt cho làn da chúng ta, dễ gây kích ứng da hơn.

  • Vì vậy bạn chỉ nên chọn chỉ số SPF30 – SPF50 là tốt nhất cho da, vừa bảo vệ an toàn cho da, vừa không ảnh hưởng đến da.
  • Bạn nên bôi dày khoảng 2mg/cm2 da khi sử dụng chỉ số SPF30.
  • Đối với chỉ PA đây là chỉ số chống nắng chống lại tia UVA, đây là tia tử cục tím chiếu xuống 99% xuống mặt trái đất, vì vậy bạn nên chọn chỉ số PA+++ thì sẽ bảo vệ da lên đến 12h.
  • Trước khi bạn mua kem chống nắng sử dụng hằng ngày thì theo Duyên bạn nên mua tuýp nhỏ trước, sau khi sử dụng tuýp nhỏ nếu thấy hợp thì mình mới đặt mua size lớn hơn để sử dụng lâu dài.

Việc sử dụng kem chống nắng đúng cách cũng rất quan trọng, bởi vì sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ da.

Lưu ý lựa chọn kem chống nắng có hai chỉ số SPF30 trở lên và PA+++ để bảo vệ an toàn cho da

Vậy cách sử dụng kem chống nắng như thế nào cho đúng?

  • Bôi trước 20 30 phút (đối với chống nắng hóa học).
  • Sau 2-3h đồng hồ bạn nên bôi lập lại.
  • Khi thời tiết mát mẻ, may màu nhiều, ở tại văn phòng hoặc ở trong nhà thì bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng đầy đủ và đều đặn, Bởi vì ánh nắng mặt trời chứa tia tử ngoại có thể xuyên qua các vật dụng, các tòa nhà cao tầng, các đám mây mù và dày.
  • Với phụ nữ cho con bú hoặc phụ nữ đang mang thai thì các bạn cũng nên thận trọng khi lựa chọn kem chống nắng, ngày nay có rất nhiều hãng họ sản xuất ra các dòng kem chống nắng với các thành phần từ thiên nhiên, an toàn cho chị em phụ nữ trong giai đoạn này.
  • Ngoài ra các bạn nên sử dụng một số dụng cụ che chắn tia UV như: mũ rộng vành, đeo khẩu trang sẫm màu hoặc mặc áo khoác sẫm màu, đeo mắt kính râm để bảo vệ mắt, có thể sử dụng ô dù khi đi bộ.

Để được tư vấn trực tiếp các vấn đề da cho bạn, bạn vui lòng bấm vào số HOTLINE hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến miễn phí TẠI ĐÂY.