Các phương pháp chống nắng bảo vệ da hiệu quả nhất hiện nay

 ♈ Ánh nắng mặt trời gây hại cho làn da và đôi mắt của chúng ta. Với làn da thì ánh nắng mặt trời gây ra các vấn đề xỉn màu, sạm nám, đôi môi thâm xì, các dấu hiệu lão hóa sớm và thậm chí có khả năng gây ung thư da. Điều này làm chị em ta tự ti, mặc cảm về ngoài hình, bị chê bai, dễ dẫn đến chán nản. Ảnh hưởng đến chất lượng sống của chị em.

♈ Có ba loại tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời mà bạn từng biết, đó là tia UVA ( bước sóng 315 – 380 nm), tia UVB (bước sóng 280 – 315 nm), tia UVC ( bước sóng ngắn hơn 280 nm).

♈️ Tia UVA dễ dàng xuyên qua tầng ozone, đây là tia UV có bức xạ tử ngoại nhiều nhất lên đến 97%, gây đứt gãy các sợi Collagen, làm da nhăn nheo, chảy xệ, làm chị em già nua trước tuổi.

♈️ Với bức xạ ánh sáng xanh (HEV) có năng lượng cao với bước sóng 400 – 500 nm, ánh sáng này tác hại nguy hiểm đến da và mắt. Điều vui mừng là ánh sáng xanh bị hấp thụ bởi các vật tối màu.

♈ Đối với tia UVC được ngăn cản bởi tầng ozone, vì tầng ozone sẽ ngăn cản với các loại tia có bước sóng dưới 280nm.

Nên kết hợp nhiều phương pháp chống nắng hiệu quả

Tóm lại, nếu làn da tiếp xúc với ánh nắng mà không được che chắn cẩn thận, có thể dẫn đến các bệnh sắc tố như: sạm nám da, gây ra đứt gãy collagen dưới da, gây ra hiện tượng lão hóa sớm, da chảy xệ trước tuổi, bỏng rát vả tổn thương da.

❤️ Sử dụng các phương pháp chống nắng để bảo vệ da sẽ mang lại những lợi ích: Giúp làn da khỏe mạnh, mang lại độ căng mịn cho da, giảm thiểu những nếp nhăn lớn và nhỏ, da không bị các vấn đề sắc tố bất thường gây sạm nám, không bị các dấu hiệu lão hoá sớm hay chảy xệ ở da.

❤️ Vậy đâu là phương pháp chống nắng hiệu quả nhất hiện nay?

Để chống nắng hiệu quả, ta còn kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, dưới đây là một số phương pháp đề xuất sẽ giúp bảo vệ an toàn cho da bạn trước tia UV:

  • Bạn nên kiểm soát thời gian phơi nắng, nhiều người phơi nắng quá đà dẫn đến làn da sạm nám, rám nắng, dẫn đến tổn thương khó chữa. Cho dù là bạn phải tiếp xúc trước 09h sáng hoặc sau 16h chiều, nếu thời gian tiếp xúc với ánh nắng trên 60 phút thì bạn vẫn cần che chắn cẩn thận cho da.
  • Bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với cái nắng chói chang, không phơi nắng trong thời điểm này. Nếu có việc gấp phải ra ngoài thì bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng thoa kỹ, mang kính râm, mặc quần áo chống nắng có màu sẫm.
  • Kem chống nắng được xem là một phương pháp chống nắng hiệu quả nhất hiện nay, bạn nên chọn kem chống nắng không chứa các thành phần sau đây: Methyl paraben, Retinyl palmitate. Hai thành phần này không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là Methyl paraben có thể gây ung thư vú.
Mỗi phương pháp chống nắng đều có ưu và nhược điểm khác nhau

Bạn nên lựa chọn kem chống nắng có hai chỉ số SPF cà PA +++, với PA+ có khả năng bảo vệ da trước tia UVA 4h, với PA++ có khả năng bảo vệ da trước tia UVA 8h và với PA+++ có khả năng bảo vệ da trước tia UVA 12h.

Với chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống lại tia UVB càng cao, tuy nhiên nếu chọn chỉ số chống nắng quá cao đồng nghĩa với các hoạt chất như Zinc oxide, Titanium dioxide, Sulisobenzone,… có nồng độ càng cao thì không hề tốt cho làn da chút nào.

Với 1 SPF thì khả năng chống lại tia UVB là 15 phút

Với 20 SPF thì khả năng chống lại tia UVB là 300 phút

Với 50 SPF thì khả năng chống lại tia UVB là 10h

  • Hãy mặc quần áo sẵm màu: Quần áo sẵm màu sẽ ngăn cản ánh sáng xanh HEV gây hại cho da. Ngoài ra bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả tươi, cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, có thể vô hiệu hóa được bức xạ HEV.

Để được tư vấn trực tiếp các vấn đề da cho bạn, bạn vui lòng bấm vào số HOTLINE hoặc đặt lịch tư vấn trực tuyến miễn phí TẠI ĐÂY.