Khi bạn có các hoạt động ngoài trời ra nhiều mồ hôi hoặc bơi lội, việc sử dụng kem chống nắng lâu trôi (siêu chịu nước) là rất cần thiết, bởi chúng vẫn bám trụ được ở trên da bạn khi da bị ướt. Tuy nhiên, “lâu trôi” không có nghĩa là “không thấm nước” – bạn vẫn cần thoa lại để đảm bảo làn da vẫn luôn được bảo vệ!

1. Những quy tắc cần nhớ khi bôi kem chống nắng

Làm thế nào để sử dụng kem chống nắng lâu trôi cho tác dụng tối đa là điều vô cùng quan trọng. Việc sử dụng phải đảm bảo được hiệu quả bảo vệ làn da tránh khỏi những tổn thương bởi ánh nắng, lão hóa sớm, cháy nắng và ung thư da (những tổn thương này sẽ gây hại hơn nhiều những gì bạn nghĩ). 

Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng và đủ những quy tắc sử dụng sản phẩm này, đây là những thông tin chăm sóc da quan trọng nhất mà Duyên muốn chia sẻ với bạn:

– Loại nào là kem chống nắng lâu trôi, điều này sẽ được ghi rõ trên nhãn của sản phẩm

– “Lâu trôi” không có nghĩa là “không thấm nước”

– “Ngăn mồ hôi” cũng là một quảng cáo sai sự thật, những sản phẩm có nhãn như vậy hoàn không có độ tin cậy. Mồ hôi có thể phá vỡ sự bảo vệ của kem chống nắng chống nước

– Kem chống nắng bất kỳ cho hiệu quả cũng chỉ được duy trì, kéo dài từ 40 đến 80 phút sau khi da bạn bị ướt

– Thoa kem chống nắng, đặc biệt là kem chống nắng siêu chịu nước ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài. Đừng đợi khi bạn đã ra đến bãi biển, hồ bơi hay bắt đầu với các hoạt động bên ngoài mới bắt đầu sử dụng kem chống nắng

– Nếu bạn không chắc chắn đã sử dụng đủ, hãy thêm một lớp khác, đặc biệt là ở sau gáy, trên hay tay, cánh tay, vai và phần trên của bàn chân – đây là những khu vực dễ bị bỏ quên, hay sử dụng chưa đủ dẫn đến cháy nắng.

– Để tăng cường khả năng bảo vệ, bạn vẫn cần quần áo, mũ, kính mắt chống tia cực tím để che mắt (và vùng da xung quanh) khỏi các tia cực tím và ánh nắng mặt trời phản chiếu trên cát hay nước.

Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng và đủ những quy tắc sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da tốt nhất!

2. Tần suất thoa lại kem chống nắng?

Một khía cạnh khác để tăng hiệu quả bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là tần suất thoa lại kem chống nắng. Bạn cần thoa lại kem chống nắng lâu trôi sau khi đổ mồ hôi hoặc bơi lội khoảng 40 đến 80 phút. Bạn cần làm theo chính xác hướng dẫn sử dụng trên nhãn kem chống nắng lâu trôi – đây là điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn làm không đúng, vô tình sẽ làm da tổn thương, gây ra những vấn đề không mong muốn cho da.

Ngay cả khi bạn không đổ mồ hôi hay tiếp xúc với nước hơn 40 phút, bạn vẫn cần thoa lại kem chống nắng sau khi ra ngoài trời, bởi kể cả khăn lau khô cũng có thể lấy đi một lượng kem chống nắng của bạn.

3. Làm thế nào để làm sạch kem chống nắng lâu trôi trên da?

Kem chống nắng này sẽ dễ dàng được loại bỏ với chu trình chăm sóc da hàng ngày của bạn. Những gì bạn cần là sản phẩm làm sạch mặt hoặc có thể dùng nước để loại bỏ nó.

Bạn hoàn toàn không nên chà sát để loại bỏ kem chống nắng trên da (thậm chí là kem chống nắng lâu trôi), đặc biệt với các sản phẩm loại bỏ da chết có chứa hạt như đường, muối…tất cả những điều này chỉ làm tổn thương da và nghiêm trọng hơn các vấn đề trên da bạn.

Chọn kem chống nắng lâu trôi có chứa các thành phần chống oxy hóa để tăng cường bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường

4. Loại kem chống nắng siêu chịu nước tốt nhất?

Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp việc lựa chọn kem chống nắng dễ dàng hơn:

– Tìm loại kem chống nắng lâu trôi có SPF 30 hoặc cao hơn

– Hãy đảm bảo rằng kem chống nắng lâu trôi của bạn có nhãn “Broad Spectrum – quang phổ rộng”, có nghĩa là nó bảo vệ da khỏi tia UVA và tia UVB

– Chọn kem chống nắng lâu trôi có chứa các thành phần chống oxy hóa để tăng cường bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường

– Tránh các loại kem chống nắng chứa nhiều các dạng cồn khô vì cồn có thể làm da trở nên khô và nhạy cảm

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *